Bí ẩn về cái chết của Vladimir Maiakovski : - Skoriatin, Valentin (Trẻ, 2002)
Giả thuyết mới về cái chết của nhà thơ Nga V. Maiakovski không phải do tự sát, căn cứ vào các tư liệu trong hồ sơ tác giả đã phân tích có thể đó là một vụ án mạng có liên quan đến OGPU (cơ quan quản lí chính trị Quốc gia)