Giáo trình hóa lí - Nguyễn, Đình Huề (Giáo dục, 2004)
Nội dung tập 2 từ chương 7 đến chương 14 gồm đặc trưng chung của dung dich hỗn hợp khí, dung dịch lỏng vô cùng loãng, dung dịch lý tưởng và dung dịch thực, phương pháp hoạt độ, cân bằng hóa học...