Sổ tay các nước trên thế giới - Lê, Sĩ Tuấn (Giáo dục, 2005)
Cuốn sách cung cấp cho bạn đọc thông tin ngắn gọn nhất về mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trước hết, nó bao gồm tất cả mọi quốc gia từ Afghanistan đến Zimbabwe và các hải đảo lẫn thuộc địa, với đầy đủ các thông tin từ diện tích, khí hậu, đất đai, tài nguyên, môi trường, văn hoá, dân số, sắc tộc, tôn giáo, ngôn ngữ, kinh tế, xuất - nhập khẩu cho đến giao thông hay viễn thông và lịch sử… Các dữ liệu trên được tập hợp lại thành sáu nhóm chính là Địa lý, Đời sống văn hoá, Dân cư, Chính quyền, Kinh tế, Giao thông và Lịch sử. Với gần hai trăm bản đồ minh hoạ cụ thể vị trí của từng quốc gia. Những bản đồ này tuy nhỏ nhưng thể hiện tương đối đầy đủ tên các nước láng giềng, các thành phố lớn và thủ đô của mỗi nước, các con sông hay rặng núi chính. Những phân tích về tình hình kinh tế của mỗi quốc gia trong thời gian gần dây sẽ giúp độc giả có một cái nhìn khái quát về sự phát triển của quốc gia hay khu vực đó trong hiện tại và tương lai.