Một số vấn đề triết học Mác - Lênin lý luận và thực tiễn - Lê, Doãn Tá (Chính trị Quốc gia, 2004)
Giới thiệu các trường phái triết học trước khi triết học Mác ra đời; quá trình hình thành và phát triển của triết học Máclênin từ giai đoạn Mác - Ăngghen đến giai đoạn Lênin và một số lí luận và thực tiễn của việc áp dụng triết học Mácxit trong điều kiện kinh tế xã hội của Việt Nam hiện nay.