(untitled) - Tống, Nhất Phu (Hà Nội, 2005)
Nho Học Tinh Hoa là một bộ truyện lịch sử giá trị, đặc biệt là ở phương pháp xây dựng tác phẩm của tác giả Tống Nhất Phu, chỉ qua 240 truyện mà vẽ ra một dòng lịch sử bề thế, từ sự mở đầu hùng tráng của ba triều đại Hạ, Thương, Chu và sự kết thúc suy tàn của triều đại nhà Thanh, gợi cho bạn đọc một cách nhìn trực cảm về lịch sử và con người Trung Quốc, bắt gặp hàng loạt các nhân vật được xây dựng thành hệ thống, mỗi hệ thống nhân vật đại diện cho một phạm trù đạo đức.
Keywords: Chinese literature; History and criticism