Gia công cơ khí - Nguyễn, Trọng Bình (Khoa học và Kỹ thuật, 2005)
Cuốn sách này trình bày các nội dung cơ bản của các vấn đề khoa học và công nghệ, về gia công kim loại bằng cắt gọt và các nội dung khác, gồm nguyên lý cắt, đại cương về máy cắt kim loại, các phương pháp gia công trên các máy công cụ, các phương pháp gia công không truyền thống, tự động hoá trong sản xuất cơ khí, công nghệ lắp ráp.