Bơm quạt máy nén - Nguyễn, Văn May (Khoa học và Kỹ thuật, 2005)
Sách đề cập đến lý thuyết của các loại bơm, quạt và máy nén. Trên cơ sở lý thuyết đã nêu ra những dạng kết cấu tối ưu của từng loại. Ngoài ra sách còn đề cập đến cấu tạo cụ thể của một số bơm, quạt và máy nén thường dùng trong thực tế sản xuất ở các nhà máy hóa chất, thực phẩm, sinh học, các nhà cao tầng, các trạm bơm.