Cơ sở lý luận của báo chí : - Prôkhôrốp, E. P. (Thông tấn, 2004)
Giới thiệu quá trình xuất hiện và phát triển của báo chí. Bản chất của thông tin đại chúng; Vị trí, vai trò và chức năng của báo chí trong xã hội và mối quan hệ với xã hội. Các quan điểm và nguyên tắc hoạt động báo chí nói chung và đối với nhà báo nói riêng. Tự do báo chí và trách nhiệm của nhà báo