Trái đất hành tinh của chúng ta : (Trẻ, 2004)
Định nghĩa về sông ngòi - hồ nước, hệ thống sông ngòi - hồ nước, giới thiệu một số động thực vật, con người và lối sống sông nước...cùng một số sông ngòi - hồ nước điển hình trên trái đất