(untitled) - Nguyễn, Hùng Hậu (296 tr., 2005)
Một vài vấn đề phương pháp luận khi nghiên cứu triết học; Cơ sở hình thành và đặc điểm của triết học Việt Nam, vài nét về kinh tế, xã hội, thế giới quan của người Việt tiền sử; Triết học Việt Nam trong cuộc đấu tranh thời Bắc thuộc, từ thế kỷ X - XIV và giới thiệu tư tưởng triết học Việt Nam thế kỷ XV đến 1858 như: Tư tưởng Nguyễn Trãi, Lê Thánh Tông, Nguyễn Binh Khiêm, Hương Hải thiền sư, Lê Quý Đôn...
Keywords: Philosophy; History; Vietnam