Cơ sở kỹ thuật nhiệt - Phạm, Lê Dần (Giáo dục, 2003)
Nhiệt động kỹ thuật: nghiên cứu những quy luật về chuyển hoá năng lượng có liên quan đến phần nhiệt năng. Truyền nhiệt: nghiên cứu những quy luật về truyền nhiệt năng trong một vật hoặc giữa các vật có nhiệt độ khác nhau.