Lịch sử kinh tế Việt Nam 1945 - 2000 - Đặng, Phong (Khoa học Xã hội, 2002)
Nghiên cứu, phân tích kinh tế các ngành, tình hình giáo dục, đào tạo của Việt Nam, đời sống dân cư trước cách mạng tháng tám năm 1945, giai đoạn từ 8-1945 đến 12-1946. Từ tình hình kinh tế vùng kháng chiến (1947-1954)