Giáo trình nhập môn UML - Huỳnh, Văn Đức (Lao động - Xã hội, 2004)
Giới thiệu các khái niệm cơ sở của ngôn ngữ lập trình UML thông qua các biểu đồ: Biểu đồ lớp, lớp và mối kết hợp, lớp kết lập, hợp thành và tổng quát hóa, cộng tác, tuần tự, hoạt động, trạng thái...; Ngôn ngữ ràng buộc đối tượng và các qui ước ký hiệu chung của UML. Trình bày các mẫu thiết kế được biểu diễn trong UML.