(untitled) - Nguyễn, Trọng Giảng (Hà Nội, 2004)
Trình bày các khái niệm cơ bản về cơ chế vật lí của biến dạng dẻo; Cơ sở của cơ học và nhiệt động học của môi trường liên tục; Phân loại thuộc tính của vật rắn; các thuộc tính đàn hồi, đàn nhiệt và đàn nhớt tuyến tính. Trình bày thuộc tính dẻo tức thời, dẻo nhớt
Keywords: Solid mechanics