Cuối tuần trò chuyện với doanh nhân (Văn Nghệ, 2005)
Viết về một lớp doanh nhân hình thành từ ngày nền kinh tế chuyển đổi đã không ngừng vươn lên với ý chí làm giàu cho bản thân và làm giàu cho đất nước như: Phạm Thị Ngọc Trai, Phan Thị Lệ, Nguyễn Quốc Khanh, Lê Thị Phương Thuỷ, Huỳnh Thiện, Võ Quốc Thắng...