Cuộc chiến trong lòng nước Mỹ - Ngô, Văn Quỹ (Trẻ, 2005)
Giới thiệu một số sự kiện nổi bật của phong trào chống cuộc chiến tranh Việt Nam của nhân dân Mỹ như: "Cuộc xuống đường lịch sử của thanh niên, sinh viên Mỹ", phong trào chống đi quân dịch, biểu tình tấn công lầu năm góc... tác giả đã phân tích và đưa ra những nhận định về động cơ khác nhau của các phong trào phản chiến này