(untitled) (Hà Nội, 2003)
Nghiên cứu hình thái học truyện cổ tích: Lịch sử, các chức năng của nhân vật hành động, sự phân bố, phương thức đưa nhân vật và quá trình hành động...Đồng thời còn nghiên cứu về gốc rễ lịch sử của truyện cổ tích thần kỳ qua các truyện cổ tích Nga. Đặc biệt tác giả mở đầu cho phương pháp nghiên cứu cấu trúc, loại hình trong truyện cổ tích thần kỳ nói riêng và trong Folklore nói chung
Keywords: Folk literature,Russian