Danh nhân lịch sử Kinh Bắc - Trần, Quốc Thịnh (Lao động, 2004)
Giới thiệu về các danh nhân lịch sử xuất thân ở Kinh Bắc thuộc: Bắc Ninh, Bắc Giang và một số huyện thuộc hà Nội như: Lạc Long Quân, Âu Cơ, Phù Đổng Thiên Vương, Trương Chi, Cao Lỗ,..