Đạo Khổng trong văn Bác Hồ - Đào Phan (Văn hóa Thông tin, 2005)
Nghiên cứu về tư tưởng Đạo Khổng trong một số văn tự của Hồ Chủ tịch từ năm 1921 đến 1969 đặc biệt phân tích các yếu tố trí-nhân-dũng trong truyền thống đạo đức phương Đông và cơ sở của sự phát triển Đạo Khổng thành đạo đức cộng sản trong quan điểm của Bác Hồ