Giáo trình tài chính doanh nghiệp thương mại : - Nguyễn, Thị Bình (Nhà xuất bản Hà Nội, 2005)
Nêu bản chất, chức năng và trình bày tổ chức hoạt động tài chính, vốn cố định, vốn lưu động, vay vốn, chi phí kinh doanh; doanh thu bán hàng của doanh nghiệp thương mại. Phân tích quan hệ thanh toán tiền tệ, thuế và lệ phí; lợi nhuận và phân phối lợi nhuận; vấn đề đầu tư dài hạn và kế hoạch hoá tài chính trong doanh nghiệp