Giải một bài toán trên máy tính như thế nào? - Hoàng, Kiếm (Giáo dục, 2005)
Giải quyết các vấn đề - bài toán dựa trên việc gia tăng năng lực trí tuệ của máy tính với kỹ thuật biểu diến tri thức, máy học mangj Newral nhân tạo và kỹ năng xây dựng các hệ chương trình thông minh giải quyết các vấn đề bài toán ngày càng đa dạng.