Phương pháp dạy học môn toán - Nguyễn, Bá Kim (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2004)
Gồm những tri thức căn bản về lĩnh vực phương pháp dạy học toán từ mục đích, nội dung và phương pháp giảng dạy, đến việc lập kế hoạch dạy học và soạn bài và đánh giá việc học tập của học sinh