Kí họa : - Nguyễn, Lăng Bình (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2004)
Một số vấn đề chung về lý luận và giới thiệu phương pháp thực hành rèn luyện kĩ năng các thể loại kí họa như: kí họa cảnh, kí họa động vật, người với những chất liệu bút chì, bút sắt, mực nho, màu nước, màu bột.