Kiến trúc máy tính : - Trần, Quang Vinh (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2004)
Nhập môn kiến trúc máy tính. Tổ chức máy tính và bộ xử lí. Bộ nhớ chính và các bus của máy tính. Quá trình vào ra và các thiết bị ngoại vi. Thực hiện lệnh máy bên trong bộ xử lí, cấp vi chương trình. Cấp máy quy ước của máy tính. Cấp máy hệ điều hành và cấp hợp ngữ.