(untitled) - Nguyễn, Hiến Lê (Thành phố Hồ Chí Minh, 1993)
NHL sinh quán tại làng hoa Ngọc Hà ( Hà Nội ). Vào đầu những năm 50, khi cuộc kháng Pháp sắp tới thời kì kết thúc Ông phiêu bạt vào Nam sinh sống tại Sài Gòn và An Giang. Ông là một văn nghệ sĩ có sức viết rất khỏe, bao gồm các lĩnh vực: dịch thuật, khảo cứu, biên soạn về văn học, sử học, triết học, tâm lý học ứng dụng. Ông là người có khí phách, đã từng từ chối Giải thưởng nhất đẳng về văn chương do Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa ban tặng. Xuyên suốt chiều dài đất nước và chiều dài một lịch sử sôi động và hào hùng của đất nước, thông qua cuộc đời bền bỉ phấn đấu của Ông, cuốn hồi kí có sức cuốn hút mãnh liệt bởi những trang viết có tính sử kí.
Keywords: Vietnamese literature; Biography