Giải phóng dân tộc và đổi mới dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh - Bùi, Đinh Phong (Chính trị Quốc gia, 2004)
Gồm một số luận văn nghiên cứu về đề tài giải phóng dân tộc; chứng minh nội dung cốt lõi của chủ nghĩa yêu nước truyền thống Việt Nam là ý chí độc lập và lòng khát khao tự do, khẳng định một thực tế lịch sử trước khi xuất hiện của ngọn cờ cứu nước Hồ Chí Minh, khẳng định giá trị và vai trò của chủ nghĩa Mác - Lênin, khẳng định ngọn cờ cách mạng Hồ Chí Minh.