(untitled) - Hoàng, Văn Vân (Hà Nội, 2005)
Ngữ Pháp Kinh Nghiệm Của Cú Tiếng Việt: Mô Tả Theo Quan Điểm Chức Năng Hệ Thống được viết dựa chủ yếu vào luận án tiến sĩ được các tác giả tiến hành tại Khoa Ngôn ngữ học, Đại học Macquarie, Australia từ năm 1994 đến năm 1997 dưới nhan đề bằng tiếng Anh An Experiential Grammar Of The Vietnamese Clause: A Functional Description. Năm 2000, chuyên khảo được dịch ra tiếng Việt và được in lưu hành nội bộ để phục vụ cho cán bộ giảng dạy, sinh viên ngoại ngữ những năm cuối, học viên cao học chuyên ngành ngôn ngữ học và ngôn ngữ học ứng dụng, và nghiên cứu sinh các chuyên ngành ngoại ngữ của trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Năm 2002, chuyên khảo được in chính thức lần thứ nhất tại Nhà xuất bản Khoa học Xã hội
Keywords: Vietnamese language; Syntaxes