Tiếng Việt cho người nước ngoài = - Nguyễn, Anh Quế (Văn hóa Thông tin, 2005)
Cuốn sách "Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài" ra đời là kết quả của những kinh nghiệm, thể nghiệm của tác giả trong quá trình dạy tiếng Việt cho người nước ngoài gần suốt 30 năm qua đồng thời có chủ ý tiếp thu thành tưụ của các tác giả Việt Nam cũng như nước ngoài khác ở Mỹ, Pháp, Nhật, Úc...