Ngụ ngôn dân gian Đông Tây (Văn hóa, 2005)
"Truyện ngụ ngôn cũng giống như là những bức tranh mà nơi đó, chúng ta tìm thấy được hình ảnh của mình. Nhiều điều thể hiện trong ngụ ngôn đối với người lớn tuổi, nó xác định lại những hiểu biết mà họ đã từng trải, còn đối với người lớn tuổi, nó xác định lại những hiểu biết mà họ đã từng trải, còn đối với trẻ em, nó dạy cho các cháu những điều mà chúng cần tìm hiểu". (Tác giả Hữu Tuấn)