(untitled) - Gray, John (Thành phố Hồ Chí Minh, 2003)
Ngày xửa ngày xưa, người sao Hỏa và người sao Kim gặp nhau, họ yêu nhau và rất hạnh phúc với tình cảm ấy bởi họ tôn trọng và chấp nhận sự khác biệt của mỗi người. Rồi họ xuống Trái Đất và bắt đầu quên. Họ quên mất rằng mình là những người đến từ hai hành tinh xa lạ. Sử dụng phép ẩn dụ này để minh họa cho những mâu thuẫn thường gặp giữa nam giới và nữ giới, tiến sĩ John Gray giải thích mâu thuẫn có thể nảy sinh và cản trở tình cảm đôi bên như thế nào. Bằng kinh nghiệm nhiều năm tư vấn thành công cho các cặp vợ chồng và các cá nhân, ông đưa ra những lời khuyên bổ ích để khắc phục sự khác biệt giữa hai phái trong cách ăn nói, trong nhu cầu tình cảm và trong cách cư xử để tăng thêm sự hiểu biết lẫn nhau
Keywords: Family relationships