(untitled) - Hữu Tuấn (Thành phố Hồ Chí Minh, 2005)
Tập truyện có gần 300 truyện của 22 tác giả. Tập truyện có ý nguyện góp thêm tiếng nói vào việc phát huy đạo đức phương Đông trong việc xây dựng nền đạo đức mới: dân tộc xã hội chủ nghĩa. Về mặt học thuật, tập sách có tính chất gợi mở để người đọc nhìn trên đại cương ngụ ngôn cổ điển phương Đông, trong đó có Việt Nam ta trong tiến trình sáng tác ngụ ngôn trên thế giới, một thể loại văn học rất cổ xưa nhưng cũng rất hiện đại.
Keywords: Fable,Folk literature