(untitled) - AusAID (Hà Nội, 2004)
Nghiên cứu nhấn mạnh sự gia tăng cách biệt giữa các cộng đồng dân cư trong vùng Đồng bằng Sông Cửu Long và xu hướng hình thành các nhóm nghèo với các đặc điểm nghèo giống nhau. Nghiên cứu cho thấy người dân nơi đây dễ rơi vào cảnh nghèo đói hơn nếu không có đất hoặc có ít đất canh tác, sống trong vùng nông thôn, lệ thuộc vào công việc không ổn định, hoặc thuộc nhóm dân tộc Khmer hoặc là nữ.
Keywords: Poverty,Nghèo đói,Việt Nam; Khía cạnh kinh tế xã hội