Sinh học đại cương - Phan, Cự Nhân (Đại học Sư phạm, 2005)
Sách trình bày các kiến thức cơ bản có hệ thống về sinh học ở các mức độ phân tử, tế bào, cơ thể và quần thể. Ngoài ra sách còn giới thiệu các thành tựu phát triển gần đây của Sinh học trên thế giới và Việt Nam. Sách dùng làm tài liệu học tập nghiên cứu và tham khảo ở các hệ nghiên cứu sinh, hệ thạc sĩ, hệ Đại học thuộc các trường Đại học, các viện có giảng dạy và nghiên cứu Sinh học; bồi dưỡng cho giáo viên học sinh các trường cao đẳng và PTTH.