Dự báo hạn và những biện pháp giảm thiệt hại - Chu, Thị Thơm (Lao động, 2005)
Cuốn " Trình bày diễn biến hạn hán của nước ta trong thời gian qua. Dự báo hạn và những biện pháp giảm thiệt hại" dự báo khả năng hạn, đưa ra các giải pháp khắc phục và cách sử dụng nguồn nước là một trong những vấn đề thiết yếu, cấp bách, giúp nông dân khắc phục hạn chế thiên tai để đời sống bớt khó khăn