Chất trữ tình lãng mạn trong tiểu thuyết J.X TUÔCGHÊNHEP - Nguyễn Trường Lịch
Tài năng của nhà văn J.X. Tuôcghênhep được bộc lộ hết sức nhạy bén trong việc nắm bắt “hơi thở và sức ép của thời đại”, “đoán trước một cách nhanh chóng những yêu cầu mới, những tư tưởng mới nhập vào ý thức của xã hội” (Đôbrôliubôp). Các tác phẩm của ông có sức lay động tâm hồn người đọc và sức lan tỏa rộng khắp nước Nga và Châu Âu nửa cuối thế kỷ XIX cho đến tận ngày nay…