Mấy đặc trưng loại biệt của văn học Việt Nam từ thế kỷ X đến hết thế kỷ XIX - Nguyễn Huệ Chi
Câu hỏi “đặc trưng của văn học Trung đại là gì” là một đề ra hắc búa của những người chủ trì bộ môn văn học sử đang được chuẩn bị biên soạn. Tác giả đưa ra vấn đề thống nhất khái niệm của chính tiêu đề và chọn những quy ước thỏa đáng để giới hạn nội hàm của khái niệm. Từ đó, gợi ý về mấy đặc trưng văn học cổ Việt Nam trong vòng mười thế kỷ.
Keywords: Văn học Trung Đại