Con đường kéo Chu – Con đường huyền thoại và lịch sử trong Mo Mường - Lê Trường Phát
Việc tìm hiểu Con đường kéo Chu không đơn giản chỉ là sự thưởng thức nghệ thuật mà còn là để nhận thức một phần lịch sử – xã hội của người Mường trong quá khứ. Rộng hơn, việc tìm hiểu Con đường kéo Chu còn có thể giúp chúng ta hiểu biết thêm về một phần lịch sử của người Việt, mối quan hệ gần gũi giữa hai tộc Mường và Việt.