Nguyễn Hiến Lê : Tác phẩm đăng báo bên lề con chữ - Nguyễn Tuấn Bình (Tp. Hồ Chí Minh Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2021)
Công trình dày dặn này chia làm 2 cuốn độc lập: Nguyễn Hiến Lê - Tác phẩm đăng báo - Theo dòng thời cuộc, bàn về Văn hóa, Xuất bản, Giáo dục, Thời đại; và Nguyễn Hiến Lê - Tác phẩm đăng báo - Bên lề con chữ, với các nội dung: Nghề cầm bút, Chuyện ngữ văn, Tin điểm sách, Dòng tùy bút, Tình bạn văn. Hai tập sách này giúp chúng ta biết thêm về người trí thức ấy, ngoài là một học giả, một nhân vật có nhiều thành tích xuất sắc về phương diện học thuật, một con người của sách vở.