Hoá lý dược : Sách đào tạo dược sĩ đại học - Phạm Ngọc Bùng; Lê Xuân Kỳ; Võ Quốc Anh; Đào Văn Nam; Lê Thị Thu Trang (H. Y học, 2014)
Một số khái niệm và đại lượng nhiệt động học trong hoá lý dược; các kiến thức cơ bản về cân bằng pha và dung dịch; tính chất dẫn điện của dung dịch điện ly; sức điện động của pin và các quá trình điện cực; động lực học các phản ứng hoá học, động lực học quá trình khuyếch tán và hoà tan; định nghĩa, tính chất và ứng dụng của polyme trong công nghệ dược; hấp phu và chất hoạt động bề mặt; hệ phân tán
ĐTTS ghi: Trường đại học Dược Hà Nội. Bộ môn Vật lý - Hoá lý