Hóa sinh : Sách đào tạo bác sĩ đa khoa - Tạ Thành Văn (Y học, 2020)
Cuốn sách bao gồm 2 phần chính. Phần Cấu tạo và chuyển hóa chất trình bày về cấu tạo, tính chất và vai trò của các chất sinh học cơ bản trong cơ thể sống, các quá trình chuyển hóa và điều hòa chuyển hóa chất trong cơ thể sống. Phần Hóa sinh tế bào mô và các cơ quan trình bày quá trình chuyển hóa chát xảy ra ở tế bào, mô và các cơ quan ở điều kiện bình thường cũng như điều kiện bệnh lý để từ đó đưa ra các ứng dụng trong y học lâm sàng.