Nghiên cứu Ấn Độ và châu Á (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, 2018)
Trong số này trình bày phản ứng của Trung Quốc đối với chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam, những cải cách kinh tế tiêu biểu của chính quyền Modi, nghèo đói và những vấn đề xã hội đặt ra ở Ấn Độ, cải cách con đường tiến hóa của xã hội Nhật Bản, nhìn lại quá trình trỗi dậy của Trung Quốc từ Đại hội XIX: Bài học cho Việt Nam trong mối quan hệ Việt - Trung thời kỳ mới,...