Bình luận khoa học bộ Luật Dân sự năm 2005 - Hoàng Thế Liên (Chính trị Quốc gia, 2013)
Quá trình xây dựng và các quan điểm chỉ đạo của Đảng về sự hoàn thiện Bộ luật dân sự năm 1995. Những quy định chung, những nguyên tắc cơ bản và những điều cụ thể về năng lực pháp luật dân sự, quyền nhân thân, nơi cư trú, hộ tịch, giám hộ, pháp nhân...