Phương pháp phân tích phổ phân tử - Phạm Luận (H. Bách khoa Hà Nội, 2014)
Nội dung trình bày các cơ sở lý thuyết của phương pháp phân tích phổ phân tử gồm: phương pháp phân tích phổ hấp thụ quang phân tử UV - VIS, phương pháp phân tích phổ hồng ngoại, phương pháp phân tích phổ huỳnh quang phân tử và phương pháp phân tích phổ khối lượng phân tử