Lò nung gốm sứ và vật liệu chịu lửa, lò nung clinke xi măng và vôi, lò nấu thuỷ tinh và frit (lò silicat) - Nguyễn Đăng Hùng (H. Bách khoa Hà Nội, 2014)
Nội dung tài liệu trình bày những kiến thức cơ bản về cách phân loại nhiên liệu và quá trình cháy; tính toán quá trình cháy nhiên liệu; khí hoá than; chuyển động khí trong lò; trao đổi nhiệt; hệ thu hồi nhiệt; vật liệu chịu lửa và cấu tạo các chi tiết của lò; sấy và lò sấy...