Hoá học hữu cơ Tập 2 - Hoàng Trọng Yêm; Vũ Đào Thắng; Dương Văn Tuệ; Nguyễn Thị Thanh; Hồ Công Xinh (H. Bách khoa Hà Nội, 2016)
Nội dung tài liệu trình bày phương pháp điều chế, tính chất lý, hoá của các chức, cơ chế của phản ứng hữu cơ: Hydrocacbon, dẫn xuất halogen của hydrocacbon mạch hở, ancol, ete, andehit và xeton, axit cacboxylic và dẫn xuất, hợp chất chứa nitơ, các hợp chất cơ nguyên tố, hydroxy axit, andehit axit và xeton axit, gluxit, amino axit - protein