Vi sinh vật học - Nguyễn Lân Dũng; Nguyễn Đình Quyến; Phạm Văn Ty (H. Giáo dục Việt Nam, 2012)
Trình bày sơ lược lịch sử phát triển của vi sinh vật, đặc điểm, vai trò chung của vi sinh vật trong tự nhiên cũng như trong ứng dụng. Hình thái và cấu tạo của các vi sinh vật nhân nguyên thuỷ, vi sinh vật nhân thật, vi rút. Một số vấn đề chung về dinh dưỡng, trao đổi chất, năng lượng, quá trình tổng hợp và cố định Nitơ, sinh trưởng và phát triển, di truyền, miễn dịch ở vi sinh vật học.
Keywords: Dược học