Giáo trình vi sinh vật học : Lý thuyết và bài tập giải sẵn = Microbiology : Core concepts and solved problems - Kiều Hữu Ảnh (Khoa học và Kỹ thuật, 2008)
Sách trình bày lý thuyết và bài tập cơ sở của Vi sinh vật học y học, các kiến thức cơ bản xung quanh các cơ chế bảo vệ đặc hiệu và không đặc hiệu của cơ thể vật chủ, sự gây miễn dịch, các phản ứng miễn dịch và rối loạn miễn dịch thường gặp, khả năng gây bệnh của vi sinh vật, dịch tể học của các bệnh nhiễm trùng và các bệnh có nguồn gốc virus và vi khuẩn.