Hình thái học đô thị - Doãn Minh Khôi (H. Xây dựng, 2019)
Nội dung gồm 2 nội dung cơ bản: Phần thứ nhất là Hình thái học đô thị đại cương và phần thứhai là Hình thái học đô thị ứng dụng. - Phần thứ nhất: tác giả trình bày 7 nội dung cơ bản bao gồm: Đô thị và Hình thái học đô thị; Các yếu tố tác động tới biến đổi hình thái đô thị; Đại hình thái đô thị; Cấu trúc hình thái và quy hoạch đô thị; Hình thái Thửa - ô - lô mảnh; Cấu trúc hình thái và kiến trúc xây dựng; Các yếu tố cấu thành hình thái không gian đô thị. - Phần thứ hai: nghiên cứu về hình thái đô thị của 6 đô thị bao gồm: Các đô thị lớn (Hà Nội, TPHCM); Các đô thị có giá trị văn hóa lịch sử (Huế, Đà Lạt) và Các đô thị biển (Đà Nẵng, Vũng Tàu).
Keywords: Kiến trúc