Quảy gánh băng đồng ra thế giới : Bước chân 20 năm trở thành " Công dân toàn cầu" của một người Việt - Nguyễn Phi Vân (Trẻ, 2016)
Điều đặc biệt giúp cuốn sách lan tỏa mạnh mẽ khi vừa ra mắt chính là: ẩn đằng sau những câu chuyện về bức tranh tổng quát của mỗi quốc gia tưởng chừng như khô khan lại là những nét vẽ chân thực về đời sống bản địa, những câu chuyện vụn vặt hằng ngày được chị góp nhặt. Và vì thế, Quảy gánh băng đồng ra thế giới cứ hiện lên như một cuốn phim sống động , dễ dàng "lôi kéo" những người trẻ đứng dậy và vác balo lên đường. "Đi" ở đây không chỉ là những bước đi vật lý, mà còn là sự tái tạo năng lượng tích cực, khơi dậy niềm đam mê học hỏi, bồi đắp năng lượng yêu thương và bao dung, xây dựng một thế hệ trẻ Việt Nam có tầm nhìn xa, rộng, với trái tim tử tế và mạnh mẽ.