Giáo trình luật tố tụng hành chính Việt Nam Nguyễn Cảnh Hợp (chủ biên); Dương Hoán, Lê Việt Sơn, ...(biên soạn) - Nguyễn Cảnh Hợp (Hồng Đức, 2022)
Năm 2010, Quốc hội ban hành Luật Tố tụng hành chính - cơ sở pháp lý tiến bộ, dân chủ, toàn diện và thống nhất để Tòa án nhân dân giải quyết các vụ án hành chính. Với đạo luật này, pháp luật tố tụng hành chính ngày càng có vai trò to lớn trong công cuộc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam nói chung và cải cách tư pháp nói riêng.